Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường, theo y học còn gọi là bệnh đái tháo đường, là một bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính rất phổ biến. Khi mắc bệnh tiểu đường cơ thể bạn mất đi khả năng sử dụng hoặc sản xuất ra hormone insulin một cách thích hợp.

Phương pháp dùng để điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

  • Đối với bệnh nhân đái tháo đường tuýp 1 và tuýp 2, sẽ cần đến một chế độ ăn uống đặc biệt để kiểm soát lượng đường trong máu. Bệnh nhân nên ăn nhẹ vào cùng một thời điểm cố định mỗi ngày.
  • Kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên bằng dụng cụ đo đường huyết tại nhà và cẩn trọng với các dấu hiệu cho thấy mức độ đường trong máu quá thấp hoặc quá cao. Tiêm insulin tại nhà hai hoặc ba lần mỗi ngày (bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn tiêm insulin).
  • Tập thể dục để giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
  • Kiểm tra bàn chân và mắt thường xuyên để ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Đái tháo đường chẩn đoán không khó nhưng điều trị nó hết sức khó khăn. Ước tính chỉ khoảng 30% bệnh nhân đái tháo đường đạt được mục tiêu điều trị và kiểm soát tốt đường huyết.

Điều trị bệnh thường khó khăn vì hơn 50% khả năng chữa bệnh thành công phụ thuộc vào chế độ ăn của bệnh nhân. Mắc bệnh đái tháo đường đồng nghĩa với việc ăn uống ít bột đường suốt đời. Chế độ ăn khác nhau tùy theo thể trạng của từng bệnh nhân và cần bác sĩ tư vấn.

Do đó, tuy có nhiều thuốc chữa đái tháo đường hiệu quả nhưng bí quyết kiểm soát bệnh thành công và ngăn ngừa biến chứng hoàn toàn phụ thuộc vào sự hiểu biết và tuân thủ điều trị của bạn.

  • Tất cả
  • Đang HOT
  • Phổ biến
Khuyên dùng
1
Insulab điều trị tiểu đường, ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường
87

Có thể nói, thuốc Insulab là một trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh về tiểu đường rất tốt hiện nay. Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Insulab giúp thúc đẩy ...

Giá tốt
1
Gluco Active điều trị tiểu đường, ngăn ngừa biến chứng
87

Gluco Active có thành phần từ thảo dược thiên nhiên mang đến hiệu quả tối ưu trong việc chuyển hóa đường thành năng lượng, kích thích sản xuất insulin nội ...

Khuyên dùng
0
Cao dây thìa canh đặc trị bệnh tiểu đường hiệu quả
69

Cao dây thìa canh giúp hãm vị ngọt và điều chỉnh lượng đường huyết bằng cách ngăn sự hấp thụ đường ở ruột và kích thích tuyến tụy tiết ra insulin. Khi ngậm dây ...

Mách Nhỏ
Logo
Register New Account